Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Bạn tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân phát đạt

Là một trong những người bạn thành đạt nhất trong nhóm, V điều hành một doanh nghiệp tư nhân có số lượng 15 lao động. Tuy là quy mô nhỏ nhưng số lượng sản phẩm bán ra luôn ở tỷ lệ cao, được khách hàng tin dùng. Khởi nghiệp bằng 20.000.000 VNĐ với bao thứ phải lo toan, nhưng với bản tính khôn ngoan, linh hoạt và nhạy bén, trong 3 năm, với số vốn ít ỏi ấy, giờ V đã có trong tay gần 15 tỷ đồng. Đó là một trong những con số đáng mơ ước cho những người đang ở trước ngưỡng 30 tuổi.

Có lần tôi hỏi tại sao lại chọn doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh mà không phải là công ty TNHH hay hùm hạp vốn với người khác cho dễ thở. Vẫn với vẻ tự tin vốn có, V chia sẻ rằng, làm kinh doanh cũng giống như chơi một canh bạc, đã lên thuyền thì phải ra khơi, dẫu ngoài kia sẽ được cá bạc đầy khoang hay phong ba bão táp. Nếu bạn không chấp nhận thành bại trong cuộc chơi thì bạn đừng bao giờ nói đến chuyện kinh doanh. Nhìn vậy thôi, để có được thành quả như ngày hôm nay, đó là một hành trình đầy gian nan và thử thách, những cám giỗ trong nghề, môi trường cạnh tranh khốc liệt, những mất mát mà không biết đâu là nguyên nhân, rồi vấn đề về sự thiếu trung thực của nhân viên…khiến V nhiều đêm thức trắng. Để thành công thì bạn phải trả một cái giá khá đắt, nhưng khi bạn vượt qua rồi, mọi khó khăn, thử thách chỉ là cái khiến bạn mạnh mẽ, quyết tâm hơn.

Cái mà tôi quý nhất ở V chính là sự ngay thằng trong chia sẻ kinh nghiệm, sự chân thành và biết tri ân những ai đã giúp V trong lúc phong ba bão táp. Nhớ mãi cái đợt mùa đồng năm 2013, khi V chỉ là một tay IT quèn, miệng thét ra lửa, chém gió túi bụi mà trong túi thì toàn cát tút, chẳng có xu nào trong túi, vay tôi 500.000 đồng để sống những ngày không có thu nhập tiếp theo. Thế mà V vẫn nhớ cho đến tận bây giờ, hôm hai thằng đi nhậu về, đứng trên căn hộ nhìn xuống Đại lộ Thăng Long, V đã ân cần kể lại. Trong lòng tôi rất đỗi tự hào vì đã giúp V được một việc nhỏ nhưng ý nghĩa như vậy.

Hai thằng tôi phiêu lắm, 3 giờ sáng mượn còn mượn con Sirus của thằng bạn chạy thẳng vào khu phố cổ, chúng tôi đã qua bao nhiêu con phố, nói với nhau bao nhiêu chuyện, tôi không nhớ nữa…Chỉ biết là, dù nhiều khi có giận nhau, nhưng chúng tôi vẫn không bỏ nhau. Đơn giản là vì…chúng tôi là bạn.

Đôi khi cuộc sống này chẳng cần phải làm điều gì to tát hay cao sang, sự chân thành và tích cực sẽ làm cho chúng ta yêu thương, quý trọng nhau hơn.

Hà Nội, ngày 24 tháng 8 năm 2016

Tặng bạn – Chàng trai họ Đoàn

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Tại sao phải công bố thực phẩm khi nhập khẩu về Việt Nam?

  2. Thói quen tiêu dùng các loại nước ép trái cây giữa 2 miền Nam – Bắc

  3. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của AN VIỆT

    Cam kết thực hiện dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm thực phẩm miễn phí cho toàn bộ khách hàng

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM