Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Báo động về thực phẩm bẩn

Sáng nay, cộng đồng mạng xôn xao về bài viết: “Mua giấy chứng nhận VietGap bao nhiêu cũng có”. Đa phần mọi người đều giật mình, không tin vào những thông tin mà mình đọc được. Tuy nhiên, điều đáng buồn lại là thực tiễn tại Việt Nam tồn tại từ rất rất lâu rồi. Chỉ có điều bây giờ báo chí chính thống mới đưa tin.

Với tư cách là chuyên viên tư vấn về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, tôi đã có nhiều dịp gặp gỡ các nhà sản xuất, cung ứng thực phẩm. Đa số họ đều muốn thực hiện thủ tục nhanh chóng, dịch vụ tốt và quan trọng là có được Giấy phép nhanh. Còn vấn đề thực phẩm cung ứng ra có thực sự tốt hay không thì họ không quan tâm.

Ngoài ra tình trạng này diễn ra cũng một phần do người tiêu dùng. Bởi, tâm lý người tiêu dùng muốn mua rau xanh mơn mởn chứ nhất định không chịu mua rau xấu mã. Hoặc mùa đông thì lại đòi ăn mướp, ăn hoa thiên lý. Mùa hè thì lại đòi khoai tây, su hào. Thịt lợn thì thích ăn nhiều thịt nạc. Sáng lười đi chợ nhưng chiều lại muốn mua được miếng thịt tươi màu hồng. Gạo xát rối thì không muốn ăn vì màu nó không đẹp, thích ăn gạo bóng mượt. Nhãn thì không thích ăn nhãn sần sùi, màu nâu vốn có của nhãn mà lại thích ăn nhãn vỏ mỏng, nhiều nước…..

Thực phẩm tràn lan khắp mọi nơi mà không một cơ quan công quyền nào quan tâm. Đùng một cái, tivi đưa tin kéo theo hàng chục, hàng trăm cuộc họp, toạ đàm về thực phẩm bẩn. Các nhà hoạch kinh tế cũng bàn, doanh nghiệp cũng bàn, cơ quan nhà nước cũng bàn. Nghe chừng rôm rả lắm.

Nhưng chả thấy ai bàn giải pháp, chả thấy ai dám cam kết doanh nghiệp mình cung cấp thực phẩm sạch hoàn toàn. Thiên hạ lại càng hoang mang hơn.

Ở góc độ là nhà tư vấn luật, chúng tôi cố gắng làm hết sức mình để hỗ trợ các doanh nghiệp tiến tới là doanh nghiệp cung ứng sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Và nhất khoát không vì hám lợi mà chạy theo phong trào: “mua bán giấy phép Vietgap”.

Còn ở góc độ là người tiêu dùng, thôi, tôi cứ ăn đồ bố mẹ ở quê gửi lên cho lành. Phải không các bạn?

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Tại sao phải công bố thực phẩm khi nhập khẩu về Việt Nam?

  2. Thói quen tiêu dùng các loại nước ép trái cây giữa 2 miền Nam – Bắc

  3. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của AN VIỆT

    Cam kết thực hiện dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm thực phẩm miễn phí cho toàn bộ khách hàng

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM