Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Câu chuyện về hai vị luật sư

Tôi quen biết hai vị luật sư trẻ từ 10 năm nay. Cả hai cùng xuất phát điểm là những sinh viên ưu tú đã tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội. Họ đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng nhưng tựu chung là những luật sư rất trẻ và nhiệt huyết. Tuy nhiên, hai con người ấy lại lựa chọn hai con đường hành nghề ngược nhau.

Một người thì lựa chọn con đường lập nghiệp là luật sư tranh tụng. Do không có vốn, không có người nhà hỗ trợ nên mọi việc đều khó khăn. Tôi chứng kiến những lần đi thực nghiệm hiện trường vụ án, anh bạn luật sư trẻ cả ngày chỉ có duy nhất một miếng bánh mỳ khô với ngụm nước. Vậy mà cũng cố, lăn lộn mấy năm….

Một người thì lựa chọn là pháp chế cho một công ty nổi tiếng tại Việt Nam. Cậu này thì được hưởng lương cao. Nghe đồn lương cứng đã 1.500 USD, chưa kể thưởng. Công việc thì nhàng nhàng, chủ yếu là sa thải người lao động cho đúng pháp luật để công ty không phải bồi thường. Nếu gặp phải chuyện gì khó thì cậu chàng sẽ viết đề xuất xin Công ty duyệt thuê công ty luật tư vấn ở ngoài… Lương cao, làm việc nhàn, ngồi máy lạnh cả ngày….. Âu cũng là số hưởng.

Thế rồi đùng một cái, cậu pháp chế bị cho nghỉ việc. Nghe đồn cậu chàng làm mất lòng sếp tổng và giờ đang lọ mọ đi nộp đơn xin việc mới.

Còn anh bạn luật sư trẻ kia, có thể chưa được một ngày nào giàu có, chưa một ngày nào được nghỉ ngơi. Nhưng cậu đã sống đúng với đam mê của mình, trau dồi kiến thực pháp luật thường xuyên và không sống dựa dẫm vào bất kỳ ai cả. Chính vì vậy tôi có niềm tin mãnh liệt rằng, nhất định cậu sẽ thành công.

Với câu chuyện trên, tôi không khuyên các bạn nghỉ việc ở công ty đâu nhé. Tôi chỉ muốn nói rằng, chúng ta cần phải cố gắng từng ngày từng giờ cho niềm đam mê của cuộc đời mình. Vì rằng, sống với niềm đam mê, thế là hạnh phúc rồi.

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Tại sao phải công bố thực phẩm khi nhập khẩu về Việt Nam?

  2. Thói quen tiêu dùng các loại nước ép trái cây giữa 2 miền Nam – Bắc

  3. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của AN VIỆT

    Cam kết thực hiện dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm thực phẩm miễn phí cho toàn bộ khách hàng

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM