Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Đăng ký ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực y tế

Theo quy luật xã hội ngày càng phát triển mạnh càng phát sinh ra nhiều bệnh tật lan y, bệnh truyền nhiễm khó chữa hơn. Ở Việt Nam cũng vậy, đất nước đang thay da đổi thịt hàng ngày nhưng các bệnh viện luôn luôn trong tình trạng quá tải.

Bệnh viện tư được thành lập nhiều

Bệnh viện tư được thành lập nhiều

Một giường có 3 bệnh nhân, hành lang cũng có bệnh nhân, cầu thang, ghế đá, công việc là những bóng mẹ quạt cho con đang sốt, đang lên sởi hay sản phụ đang sắp sinh mà chưa xếp được phòng……Tất cả những hình ảnh đó tạo nên một sự hỗn loạn trong chính môi trường mà những người ốm đang cần được yên tĩnh, nghỉ ngơi.

Để giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện là một trong các nhiệm vụ ưu tiên của ngành y tế. Bộ Y tế và các cơ quan liên quan đã tích cực cải tạo, xây mới nhiều bệnh viện; tăng cường số giường bệnh ở bệnh viện tuyến cuối giảm thiểu tình trạng nằm ghép ở các bệnh viện…..Tuy nhiên dường như mọi nỗ lực của Bộ y tế chưa đủ đáp ứng được nhu cầu của người dân vì vậy Chính phủ đã khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân tham gia vào việc kinh doanh trong lĩnh vực y tế bằng các chính sách ưu đãi về thuế, về thành lập và các điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực y tế.

Nếu như trước đây muốn đăng ký thành lập bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa thì các sáng lập viên của công ty cần phải đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật về chứng chỉ hành nghề mới được phép thành lập doanh nghiệp. Chính quy định này đã gây khó khăn rất nhiều cho doanh nhân trong việc thủ tục ban đầu thành lập bệnh viện, phòng khám y tế.

Tuy nhiên hiện nay Điều 7 – Nghị định 78/2015/NĐ-CP đã gỡ bỏ quy định về chứng chỉ hành nghề trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Cụ thể: “Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó”.

Như vậy, khi đăng ký thành lập ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực y tế tại Sở kế hoạch đầu tư, các sáng lập viên không cần cung cấp chứng chỉ hành nghề mà chỉ cần dẫn chiếu quy định của pháp luật về ngành nghề đó.

Ví dụ: nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký thành lập bệnh viện thì chỉ cần đăng ký mã ngành 8602 – Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa.

Chi tiết: Bệnh viện đa khoa ( Mục a, Khoản 1, Điều 3 – Nghị định 87/2011/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh và Điều 23 – TT 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế)

Với quy định mở này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nhân – những người có tiềm lực về kinh tế mở các cơ sở kinh doanh về lĩnh vực y tế, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế hãy đừng ngần ngại liên lạc với An Việt Luật để được tư vấn miễn phí nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin tưởng.

Mọi thông tin liên lạc: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN VIỆT

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

    Xác định thẩm quyền về cấp Giấy phép an ninh trật tự

  2. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

    Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ

  3. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

    Yêu cầu về địa điểm đăng ký trụ sở doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện khi đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM