Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Điều kiện, tiêu chuẩn của người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Đối với các doanh nghiệp thành lập theo Luật doanh nghiệp 2014 quy định rằng, một số cá nhân, tổ chức mà thuộc vào các đối tượng được quy định tại khoản 2 Điều 18 thì không được quyền thành lập, quản lý doanh nghiệp. Ngoài những đối tượng này, tất cả đều được nhà nước khuyến khích tham gia kinh doanh những ngành, nghề mà nhà nước không cấm.

Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

Tuy nhiên, khi vượt qua được các quy định về nhân thân đối với người được quyền, quản lý doanh nghiệp thì trong từng lĩnh vực cụ thể lại có những yêu cầu riêng. Vậy nên không nên dựa vào những đặc điểm chung mà nhìn nhận các điều kiện riêng một cách rập khuôn bởi nó sẽ tạo ra sự nhầm lẫn nghiêm trọng. Mọi sai sót đều có thể khiến các bạn trả giá dù sai sót đó ở mức độ cao hay thấp.

Về điều kiện, tiêu chuẩn của người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ, ngoài những yêu cầu được nêu trên thì tại Điều 11 Nghị định 52/2008/NĐ – CP về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định về Điều kiện, tiêu chuẩn đối với người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ thìNgười đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và những người trong Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị; Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc và các sáng lập viên tham gia thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có đủ các điều kiện sau đây:

 • Đáp ứng các điều kiện được quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đạo đức tốt, lý lịch rõ
 • Có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế, luật.
 • Ngoài ra, Những người đã làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh còn phải thoả mãn thêm điều kiện: trong ba năm trước liền kề không làm quản lý hoặc giữ chức danh chủ chốt của doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”.

Trong một số trường hợp nhất định, cá nhân tổ chức chưa nắm rõ các quy định của pháp luật, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng để được hỗ trợ và tư vấn.

Trân trọng!

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
 1. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

  Xác định thẩm quyền về cấp Giấy phép an ninh trật tự

 2. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

  Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ

 3. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

  Yêu cầu về địa điểm đăng ký trụ sở doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện khi đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM