Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Thói quen tiêu dùng các loại nước ép trái cây giữa 2 miền Nam – Bắc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ công bố thực phẩm là đồ uống không cồn tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy thị trường nước giải khát trong những năm gần đây có tốc độ phát triển thần kỳ.

Nếu như trước đây, người Việt Nam thường hay uống các loại nước như nước vối, nước chè, nước sấu ngâm…thì hiện nay đã chuyển hướng tiêu dùng sang các loại nước hoa quả ép như nước ổi, nước táo ép, nước cam ép….Sự tăng trưởng này phụ thuộc chủ yếu vào việc người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến đồ uống nhanh, tiện lợi và đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối nước trái cây tự nhiên.

Tại Tp.Hồ Chí Minh, đa số người tiêu dùng thường uống các loại trái cây giúp giải nhiệt, thanh nhiệt cho ngày nắng nóng. Trong khi đó, người tiêu dùng tại Tp. Hà Nội lại thiên về các loại nước làm đẹp da và bổ sung vitamin + khoáng chất.

Về bao bì các loại: Chúng tôi nhận thấy người tiêu dùng ở Hà Nội dường như thích bao bì bằng bịch giấy và có dung tích lớn, chia ra được nhiều lần sử dụng. Chính vì vậy các doanh nghiệp nhập khẩu đồ uống không cồn tại đây thường tiến hành công bố các sản phẩm thức uống là hộp giấy cỡ lớn. Còn các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh thì ngược lại. Họ thường xuyên nhập và tiến hành thủ tục công bố hợp quy các sản phẩm được đóng trong chai nhựa, lon nhôm tiện cho việc sử dụng một lần.

Thế mới biết, trên cùng một đất nước, cùng một màu da, dân tộc nhưng chỉ khác nhau về mặt địa lý thì thói quen của người dân mỗi vùng miền đều khác nhau. Hy vọng rằng, điểm chung của tất cả những nhà sản xuất, nhập khẩu và phân phối thức uống không cồn tại Việt Nam đều hướng tới một mục tiêu chung là vì sức khỏe an toàn của cộng đồng người Việt. Chúng tôi rất hy vọng được giúp đỡ một phần nho nhỏ cho các bạn trong quá trình đưa những sản phẩm tốt tới tay người Việt Nam và xin chúc các bạn thành công!

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Tại sao phải công bố thực phẩm khi nhập khẩu về Việt Nam?

  2. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của AN VIỆT

    Cam kết thực hiện dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm thực phẩm miễn phí cho toàn bộ khách hàng

  3. Thực phẩm phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

    Thôi, cai café thôi các luật sư thôi

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM