Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Thủ tục nhập khẩu hàng mỹ phẩm dưỡng da từ Hàn Quốc vào Việt Nam ?

An Việt Luật nhận được yêu cầu tư vấn của Công Ty TNHH Comestic BING LIEN. Nội dung câu hỏi là: “ Công ty chúng tôi có trụ sở tại Hà Nội, chúng tôi có ý định nhập khẩu sản phẩm dưỡng da từ Hàn Quốc về Việt Nam cần phải trải qua những khâu nào?”

Đại diện công ty An Việt Luật, chuyên viên Đỗ Quang Thuận xin phúc đáp yêu cầu tư vấn của bạn như sau:

Nhập khẩu mỹ phẩm, ngoài thực hiện thủ tục hải quan theo quy định hiện hành theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thì phải thực hiện theo quy định quản lý chuyên ngành. Cụ thể:

Quy định nhập khẩu mỹ phẩm quy định tại Điều 35 Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế Quy định về Quản lý mỹ phẩm:

1. Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.

2. Nhập khẩu mỹ phẩm trong một số trường hợp đặc biệt ( không bắt buộc phải công bố):

  • Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm: Trong trường hợp này, tố chức, cá nhân phải gửi Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục quản lý dược – Bộ Y tế và chỉ được nhập về khi được cơ quan này cho phép bằng văn bản. Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu. Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
  • Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành. Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường. Các bạn nên tìm hiểu về danh mục sản phẩm, hàng hoá được miễn thuế trong các quy định của các văn bản pháp luật ở websites có uy tín. Tránh tra cứu các văn bản đã hết hiệu lực pháp luật.
  • Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.

Trong trường hợp các bạn cần được tư vấn thêm về thủ tục hồ sơ công bố mỹ phẩm có thể liên hệ ngay tới An Việt nhé !

Trân trọng!

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Tại sao phải công bố thực phẩm khi nhập khẩu về Việt Nam?

  2. Thói quen tiêu dùng các loại nước ép trái cây giữa 2 miền Nam – Bắc

  3. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của AN VIỆT

    Cam kết thực hiện dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm thực phẩm miễn phí cho toàn bộ khách hàng

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM