Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Từ chối không ký hợp đồng với cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn.

An việt luật mới nhận được thư mời của khách hàng tư vấn xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu tại làng La Phù, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội.

Thực phẩm phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi chúng tôi đến thăm cơ sở thì thấy cơ sở có khoảng hơn 70 công nhân đang quấy bột, nặn bánh, đóng bao. Điều đáng ngại là toàn bộ công nhân đều không dùng găng tay mà để nguyên tay trần nhào, khuấy, nặn. Khi được lý do tại sao không đeo găng ty thì được trả lời:

– Đeo găng tay vướng lắm, không làm nhanh được. Nếu cần thì khi nào có đoàn kiểm tra mới đeo vào thôi.

Ngoài ra khu rác thải của cơ sở này gần với ống cống. Mùi bột chua chua, mùi đỗ xanh dùng không hết quyện với mùi nước thải tanh lòm. Một mẻ bánh vừa được ra lò chưa kịp nguôi để đóng bao đã bị đám ruồi bâu kín. Chúng tôi góp ý về những khâu chưa được thì chủ cơ sở nhăn nhó và khăng khăng:

– Anh mời các em về cơ sở để xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chứ không phải để các em chỉ cho anh phải làm thế này, phải làm thế kia. Giá cả thế nào cũng được, anh cần cái Giấy phép đó.

Thực ra công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt với những cơ sở sản xuất bánh kẹo. Tuy nhiên, để xin được giấy phép phải đòi hỏi chủ cơ sở phối hợp khắc phục hạn chế, thiếu sót của mình. Đồng thời toàn bộ cán bộ, nhân công trong cơ sở sản xuất phải được tập huấn về an toàn thực phẩm đồng thời có ý thức bảo vệ thực phẩm sạch. Tại cơ sở sản xuất bánh trung thu này, cả chủ cơ sở lẫn công nhân đều không có ý thức về an toàn thực phẩm. Điều mà họ quan tâm là Giấy phép để qua mặt được người tiêu dùng và cơ quan chức năng kiểm tra. Đó là việc làm vừa thiếu đạo đức nghề nghiệp lại vừa gây hoạ cho hàng trăm, hàng nghìn con người. Chính vì lẽ đó, An Việt Luật đã từ chối việc ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cho khách hàng và bỏ qua lời đề nghị về tài chính hậu hĩnh.

Thiết nghĩ làm nghề nào cũng cần cái tâm, nhất khoát không được để đồng tiền tha hoá. Các bạn có đồng ý với tôi không ạ?

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Tại sao phải công bố thực phẩm khi nhập khẩu về Việt Nam?

  2. Thói quen tiêu dùng các loại nước ép trái cây giữa 2 miền Nam – Bắc

  3. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của AN VIỆT

    Cam kết thực hiện dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm thực phẩm miễn phí cho toàn bộ khách hàng

Có 1 nhận xét

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM