Công ty TNHH tư vấn An Việt 098 923 2568 | 093 453 9490

Yêu cầu về địa điểm đăng ký trụ sở doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện khi đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Ngoài những yêu cầu đối với doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh dịch vụ bảo vệ đã được chúng tôi nêu rõ tại bài viết “Điều kiện để được kinh doanh dịch vụ bảo vệ là gì” được xem là điều kiện cần thì yêu cầu về địa điểm đặt trụ sở của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện khi đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ là điều kiện đủ để doanh nghiệp có thể tiến hành công việc của mình trên thực tế.

Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

Vậy yêu cầu là gì?

Theo Điều 10 Nghị định 52/2008/NĐ – CP về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì:

Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải ổn định ít nhất từ một năm trở lên.

Trong đó, nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có giấy tờ hợp lệ ( Giấy tờ chứng minh quyền quản lý, sử dụng, định đoạt), nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ một năm trở lên.

Trường hợp chuyển địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan Công an cấp tỉnh nơi đi và nơi đến chậm nhất là mười lăm ngày trước khi thực hiện việc di chuyển địa điểm.

Như vậy, việc có được một địa điểm ổn định được xem là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh ngành nghề này. Vì vậy, đối với các trường hợp thuê nhà, phải đảm bảo rằng trước khi thiết lập ký kết hợp đồng thuê nhà, doanh nghiệp phải xem xét các yếu tố về ngôi nhà, địa điểm hay mặt bằng đó có bị chi phối bởi các vấn đề như: Nằm trong khu vực quy hoạch buộc phải di dời trong thời gian dưới 01 năm, đang bị phong toả kê biên, đang xảy ra các tranh chấp…

Việc tìm hiểu các vấn đề liên quan trở quan trọng, nếu quý khách chưa nắm rõ các quy định, chúng tôi khuyên quý vị nên liên hệ tới đơn vị dịch vụ tư vấn để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Cần được tư vấn ngay ?
Đỗ Quang Thuận
Chuyên viên cao cấp An Việt
098 923 2568
Trần Thuận An
Chuyên viên cao cấp An Việt
093 453 9490
Các thông tin khác
  1. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

    Xác định thẩm quyền về cấp Giấy phép an ninh trật tự

  2. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

    Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ

  3. Dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển

    Điều kiện, tiêu chuẩn của người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Để lại nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Luôn kiểm duyệt Không thô tục Không SPAM